Cách kiểm tra chất lượng sơn chính hãng

Trên thị trường hiện nay trôi nổi hàng ngàn sản phẩm sơn chống thấm với nhiều mức giá khác nhau khó có thể mà kiểm soát được chất lượng. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt khi mua sơn, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách kiểm tra chất lượng sơn chính hãng qua bài biết sau.

Cách kiểm tra sơn chính hãng từ thợ sơn

Hiện nay sự tràn lan của các loại sơn khác nhau, các loại sơn được đạo nhái một cách tỉ mỉ khiến cho thật giả lẫn lộn, bằng mặt thường khó mà nhận biết được. Chính vì thế, người tiêu dùng rất dễ mua những sản phẩm hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Theo các chuyên gia, chỉ có khi tiến hành sử dụng sơn lăn lên tường thì mới xác định được 80% sơn giả hay thật mà khó có thể phân biệt chúng bằng mắt thường. Sơn giả khi dùng rulo chạy trên tường thường chạy nhanh hơn so với sơn thật vì nó có độ kết dính kém hơn, chất sơn rất loãng và rất dễ bị bay màu.

Nhiều người cho rằng có thể phân biệt sơn chống thấm thông qua tem chống hàng giả, hàng nhái, tuy nhiên không phải hãng sơn nào cũng được trang bị, chính vì thế rất khó để kiểm tra chất lượng sản phẩm của từng loại sơn.

Cách kiểm tra sơn chính hãng từ thợ sơn

Sơn chính hãng là gì?

Sơn chính hãng là những loại sơn có chất lượng cao, đã được Cục sở hữu trí tuệ VIệt Nam công nhận, được phép sản xuất và phân phối trên thị trường.

Sơn chính hãng thường được bảo hành trung bình là 12 tháng khi được khi công bởi các hãng sản xuất ra nhãn hiệu đó. Ngoài ra, hạn sử dụng của từng loại sơn tùy thuộc vào kết cấu, thành phần,…Chúng thường được ghi rõ trên bên trên vỏ thùng hoặc bao bì.

Sơn chính hãng thi thi công có độ kết dính cao, màu sắc tươi tắn, không bị xỉn, có thể bền màu từ 5 – 10 năm.

Sơn giả là gì?

Sơn giả là sản phẩm được sản xuất trái phép bởi những cá nhân và tổ chức hám lợi. Họ lợi dụng lòng tin hoặc sự thiếu hiểu biết về các sản phẩm sơn chính hãng để tạo ra những sản phẩm kém chất lượng hay còn được gọi là hàng giả hàng nhái.

Sơn giả thi thi công rất loãng, có độ bám dính kém có mùi hắc, thậm chí là có thể chứa các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ nhận thấy tình trạng phai màu, bong tróc , loang lổ lớp sơn, rất mất thẩm mỹ.

3 kiểu làm sơn giả trên thị trường hiện nay

Sau đây chúng tôi sẽ “bóc mẽ” 3 kiểu làm giả sơn phổ biến trên thị trường mà bạn nên biết:

Tự sản xuất sơn kém chất lượng

Rất nhiều cơ sở đã tự mua phẩm màu, hóa chất về pha chế thủ công, sau đó đựng trong các thùng sơn với nhãn mác, tên gọi mới lạ hoặc đạo nhái thương hiệu nổi tiếng. 

Chính vì thế mà trước khi quyết định sử dụng sản phẩm của một hãng sơn nào đó, bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ, thông tin về sản phẩm mà mình muốn mua nhé!

Sơn nhái đóng gói trong thùng sơn chính hãng

Quy trình này là các lừa đảo tinh vi hơn. Cũng gần giống như các làm trên, tuy nhiên những kẻ làm giả sơn trong trường hợp này sẽ thu mua vỏ sơn từ các thợ sơn, chủ thầu, đồng nát… về làm mới. Sơn chất lượng kém sẽ được giao đến khách hàng với một mức giá tương tự một thùng sơn chính hãng.

Chính vì thế, nếu những thợ sơn hay chủ thầu có đọc được những thông tin này, hãy cùng chung tay chống hàng giả, hàng nhái bằng cách đục bỏ thùng sơn sau mỗi lần sử dụng.

Sơn nhái đóng gói trong thùng sơn chính hãng

Rút bớt khối lượng sơn ra khỏi thùng

Bạn sẽ không ngờ tới cách làm này đúng không vì làm cách nào mà có thể rút bớt khối lượng sơn ra khỏi thùng được. Tuy nhiên, kẻ gian luôn có sẵn những công cụ tinh vi để thực hiện điều đó mà bạn khó có thể phát hiện ra. 

Ví dụ, trên mỗi thùng sơn có những lỗ nhỏ li ti gọi là lỗ thở của sơn, loại lỗ này có chức năng để sơn không bị nén khí rất nguy hiểm cho quá trình vận chuyển. Nhận thấy được ưu điểm của các loại lỗ này, kẻ gian có thể chế tạo ra những công cụ tinh vi rút sơn từ lỗ này.

Cách làm giả sơn này rất khó để phát hiện, chính vì vậy, khi lựa chọn hãng sơn cụ thể bạn nên tìm hiểu những thông tin chi tiết về quy cách đóng gói của họ.

Cách nhận biết sơn Vitec chính hãng

VITEC là một trong những thương hiệu không còn xa lạ gì với người tiêu dùng. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong quá trình sản xuất vật liệu chống thấm, VITEC đã chiếm được nhiều niềm tin và tình cảm đến từ người tiêu dùng. Để kiểm tra và nhận biết sơn VITEC chính hãng, bạn cần nắm vững một số chi tiết sau đây:

Vị trí và nhận dạng tem chống hàng giả VITEC

Toàn bộ sản phẩm của thương hiệu VITEC đầu được sử dụng tem chống hàng giả, hàng nhái giữa nắp thùng. Tem chống giả của mỗi sản phẩm được in rõ ràng, sắc nét, không bị bong tróc.

Nắm vững quy cách đóng gói của nhà sản xuất

VITEC có quy cách đóng gói rõ ràng đối với từng sản phẩm khác nhau. Ví dụ VITEC PU-270 sẽ có 4 quy cách đóng gói là 1.3 kg, 4kg, 14kg và 25kg. VITEC MEMBRANE thì được đóng gói chủ yếu là 3kg, 6kg và 18kg. Chính vì thế bạn nên lưu ý để mua sản phẩm đúng chất lượng, không gặp phải hàng giả hay bị rút bớt khối lượng sơn nhé.

Nắm vững quy cách đóng gói của nhà sản xuất

Soi rõ thông số kỹ thuật, số lô xuất xưởng, ngày sản xuất

Các thông tin về thông số kỹ thuật, số lô xuất xưởng hay ngày sản xuất và hạn sử dụng phải được in một cách rõ nét, cần cảnh giác đối với sản phẩm được in  mờ nhạt hay bị nhòe hay không sắc nét.

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về cách kiểm tra chất lượng sơn chính hãng. Bạn nên lựa chọn những hãng sơn đã có tên tuổi trên thị trường, lựa chọn nhà cung cấp uy tín và áp dụng các biện pháp để kiểm tra chất lượng của một sản phẩm cụ thể trước khi đặt mua một số lượng sơn lớn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với VITEC ngay hôm nay để được giải đáp kịp thời và nhanh chóng.