GIẢI PHÁP CHỐNG THẤM

Hiển thị tất cả 27 kết quả

COLORADO - PHÂN PHỐI CHỐNG THẤM VITEC CHÍNH HÃNG

Sơn chống thấm là công đoạn không thể bỏ qua khi tiến hành sơn nhà, bởi đây là công đoạn quyết định độ bền vững của ngôi nhà bạn trong mọi thời tiết, mang vẻ đẹp thẩm mỹ bền bỉ theo thời gian. Vì vậy, hãy lựa chọn loại sơn chống thấm chất lượng ngay từ khi bắt đầu khởi công bạn nhé!

1. SƠN CHỐNG THẤM LÀ GÌ?

 • Sơn chống thấm là loại sơn được thiết kế để ngăn ngừa sự thấm nước hoặc chất lỏng nói chung xâm nhập vào bề mặt sơn được phủ. Loại sơn này thường được sử dụng để bảo vệ các bề mặt của các công trình xây dựng như tường, mái, sàn, hầm và các kết cấu bê tông khác khỏi bị ẩm ướt hoặc bị hư hỏng do nước, độ ẩm hoặc các chất lỏng khác.
 • Sơn chống thấm thường có thành phần chính là hỗn hợp các chất đặc biệt có khả năng cản trở sự xâm nhập của nước hoặc các chất lỏng khác và có thể được sản xuất dưới dạng sơn lỏng hoặc sơn chuyên dụng cho một số loại bề mặt cụ thể.

2. VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN CHỐNG THẤM

Cam đoan rằng hiện nay vẫn còn rất nhiều gia chủ cho rằng không cần thiết phải sử dụng sơn chống thấm, cho rằng sơn chống thấm là một công đoạn không cần thiết, không cần phải sử dụng trong quá trình thi công nhà ở hay bất kỳ công trình kiến trúc nào. Thế nhưng, thực chất đây lại là công đoạn vô cùng quan trọng đóng vai trò bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những tác động khắc nghiệt từ môi trường hay sự cố liên quan đến nước, chất lỏng nói chung. 

 • Ngăn ngừa thiệt hại do nước: Không gian sống chắc chắn không thể thiếu đi hệ thống nguồn nước sinh hoạt. Vì thế trong không gian có nhiều khu vực tiếp xúc thường xuyên với nước như nhà vệ sinh, hệ thống ống nước, các thiết bị vòi nước,… Nếu không chống thấm sẽ dẫn đến hiện tượng nước xâm nhập vào và phá vỡ cấu trúc, dẫn đến hư hại công trình. Lúc này, sơn chống thấm sẽ giúp bảo vệ các bề mặt khỏi bị ẩm ướt và bị hư hỏng do nước, giúp tăng tuổi thọ của các công trình xây dựng.
 • Giảm thiểu chi phí bảo trì: Sử dụng sơn chống thấm giúp nâng cao tuổi thọ của công trình nói chung cũng như hệ thống thiết bị trong không gian nói riêng, từ đó giảm thiểu tần suất sửa chữa và bảo trì của các công trình xây dựng, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Tăng giá trị vật liệu xây dựng: Bằng cách sử dụng sơn chống thấm, bạn có thể tăng giá trị của các vật liệu xây dựng như bê tông, gạch hoặc đá, giúp chúng trở nên bền bỉ và có khả năng chống chịu tốt hơn với các tác động của thời tiết và môi trường.
 • Đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình: Sơn chống thấm cũng có thể có tính năng trang trí, giúp tạo ra một bề mặt đẹp và bảo vệ các bề mặt tránh khỏi việc bị phai màu hoặc xuống cấp.
 • Cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống: Sử dụng sơn chống thấm cũng giúp giảm độ ẩm và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà ở.

Gói gọn lại, sơn chống thấm là một lựa chọn tốt để bảo vệ các bề mặt xây dựng khỏi sự xâm nhập của nước và các chất lỏng khác, cải thiện tuổi thọ và chất lượng của công trình, và giúp tiết kiệm chi phí bảo trì.

3. PHÂN LOẠI CÁC DÒNG SƠN CHỐNG THẤM

3.1. Phân loại theo gốc thành phần

sơn chống thấm, sơn chống thấm VITEC

Sơn chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu:

Loại sơn chống thấm này có rất nhiều ưu điểm như: độ bám dính tốt, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm.

sơn chống thấm, sơn chống thấm VITEC

Sơn chống thấm gốc xi măng, chống thấm nước tốt

Gồm 2 loại là sơn chống thấm gốc xi măng 1 thành phần và sơn chống thấm gốc xi măng 2 thành phần. Ưu điểm của loại sơn chống thấm này là độ bám dính bề mặt và khả năng chống chịu nước rất tốt. Tuy nhiên cũng nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém, vì không có khả năng co giãn tốt.

sơn chống thấm, sơn chống thấm VITEC

Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer:

Gồm 2 loại là sơn chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn các loại sơn chống thấm khác.

Sơn chống thấm gốc PU-Polyurethane

Đây là hợp chất sơn chống thấm 2 thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Sơn chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột.

3.1. Phân loại theo gốc thành phần

Sơn chống thấm trong nhà 

Thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế tối đa các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

Sơn chống thấm ngoài trời 

Ngoại thất là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà của bạn, ngoài ngăn chống thấm ẩm cho ngôi nhà của bạn còn còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại sơn chống thấm ngoài trời phù hợp sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và chắc chắn cho ngôi nhà, mỗi cách chống thấm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

4.QUY TRÌNH TỔNG QUAN THI CÔNG SƠN CHỐNG THẤM ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ TỐI ĐA

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt: Bất kề thi công chống thấm cho tường, hố thang máy hay nhà vệ sinh, bể bơi,… bạn cũng cần phải chuẩn bị bề mặt. Đây cũng là bước đệm đảm bảo quá trình thi công chống thấm đạt hiệu quả tối ưu. Bề mặt cần được làm sạch, loại bỏ bụi, dầu mỡ và các tạp chất khác để đảm bảo độ bám dính của sơn. Nếu bề mặt bị rạn nứt hoặc hở, chúng cần được sửa chữa trước khi thi công sơn.
 • Bước 2: Làm ướt bề mặt: Trong trường hợp bề mặt quá khô hoặc không đủ ẩm, bạn cần phải làm ướt bề mặt trước khi thi công sơn. Lưu ý rằng, nên đảm bảo bề mặt không quá ẩm để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả bám dính của sơn chống thấm.
 • Bước 3: Thi công sơn chống thấmSơn chống thấm cần được pha trộn đều và đúng với hướng dẫn trước khi sử dụng. Lớp sơn chống thấm đầu tiên cần được thi công để đảm bảo độ bám dính và tăng cường tính thẩm mỹ. Lớp sơn đầu tiên nên được để khô hoàn toàn trước khi tiếp tục thi công lớp sơn tiếp theo, thường là sau khoảng 4 tiếng mới sơn tiếp lớp sơn chống thấm thứ 2.
 • Bước 4: Kiểm tra và sửa chữa: Sau khi hoàn thành thi công, cần kiểm tra lại bề mặt và sửa chữa các vết nứt, hở hoặc chỗ trống trên lớp sơn chống thấm.

5. KINH NGHIỆM SƠN CHỐNG THẤM HIỆU QUẢ VÀ LƯU Ý KHI THI CÔNG

5.1. Kinh nghiệm sơn chống thấm hiệu quả 

Chống thấm càng sớm càng tốt

Khí hậu Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc mang tính chất nhiệt đới gió mùa ẩm. Độ ẩm của không khí lúc nào cũng ở mức độ cao. Do đó làm cho tình trạng thấm dột nhà ở xảy ra nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, bạn cần phải chống thấm càng sớm càng tốt. Bạn nên lựa chọn thi công sơn chống thấm ngay từ khi thi công nhà ở để có được hiệu quả tốt nhất, giúp ngăn được hiện tượng thấm dột và đảm bảo độ bền vững của công trình. Nếu bạn chờ đến lúc nhà thấm, mốc mới sử dụng biện pháp chống thấm thì lúc này không thể nào khôi phục tường như lúc ban đầu.

Kiểm tra kỹ lưỡng phần ngóc ngách nhỏ

Trong quá trình thi công, chúng ta thường bỏ quên những chi tiết như ở trong góc, ngách nhỏ. Tuy nhiên, trước khi thi công sơn chống thấm thì bạn cần phải kiểm tra kỹ ở trong cách ngóc ngách hay trên phần chân tường có chỗ nào có khe hở nước chảy qua hay không.

Nếu có các vết nứt, lỗ xuất hiện, hãy trám trét một cách cẩn thận rồi mới tiếp tục thi công. Bạn cần phải đục theo hình chữ nhật, sâu khoảng từ 1,5 – 2 cm. Sau đó trám kính bằng các vật liệu chống thấm. Ngoài ra, bạn cũng cần làm sạch bề mặt thi công để có thể đảm bảo được độ dính tối đa của sơn chống thấm.

Kiểm tra mái nhà thường xuyên

Mái nhà và sân thượng là một trong những nguyên nhân gây thấm dột nhiều mà có thể bạn ít quan tâm. Mái nhà nếu không được che chắn kỹ thì mưa hoặc nước sẽ thấm vào khiến bức tường bị thấm dột.

Ít nhất là cứ khoảng 3 năm thì bạn nên kiểm tra mái nhà của bạn một lần. Bạn cần kiểm tra xem có gạch ngói nào bị nứt hay không. Mái ngói có bị bám rêu hay không. Nếu có thì bạn cần xử lý kịp thời bằng các biện pháp chống thấm, chống nứt.

Quan tâm đến những cánh cửa nhà bạn

Cánh cửa không nên có nước bẩn hoặc những khoảng ẩm ướt xuất hiện. Do nếu có nước thì nó dễ bị thấm vào khía cạnh tường, vừa làm cho tường nhà bị ẩm. Mặt khác, các yếu tố về phong thủy cũng không tốt.

5.2. Lưu ý khi thi công sơn chống thấm 

 • Chọn màu sơn: Nên chọn sơn lót chống thấm màu trắng và sơn đều với độ dày vừa phải.
 • Số lớp sơn: Nếu sơn lót 2 lớp thì chỉ cần sơn 1 lớp sơn chính. Nhưng bạn cũng có thể sơn thêm lớp thứ hai giúp cho công trình đẹp và chống thấm tốt, bền lâu hơn.
 • Thời điểm thi công sơn chống thấm: Nên thi công vào những ngày có thời tiết khô ráo, mùa khô. Tránh trời mưa ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn.
 • Ưu tiên cho chống thấm thuận: Với ưu điểm dễ dàng thi công cũng như chủ động trong việc bảo vệ thì chống thấm thuận luôn là giải pháp chống thấm tối ưu nhất.
 • Lựa chọn sơn chống thấm: Ưu tiên sử dụng loại sơn cao cấp, đến từ thương hiệu nổi tiếng như Nippon Paint đã được thị trường công nhận về chất lượng trong một thời gian dài!

Chỉ cần áp dụng đúng nguyên tắc và quy trình trên đây, công trình của bạn sẽ chống thấm hiệu quả, bền đẹp với thời gian. Không những thế, còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để khắc phục hiện tượng thấm nước nếu chống thấm không hiệu quả.

6. SƠN CHỐNG THẤM VITEC - CHỐNG THẤM HÀNG ĐẦU - HIỆU QUẢ TỐI ƯU - TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn thương hiệu sơn chống thấm, với đa dạng sản phẩm khiến người tiêu dùng “đau đầu” khi lựa chọn. Thế nhưng đừng lo lắng nữa, khi bạn đã có sơn chống thấm VITEC – một thương hiệu chống thấm “cây nhà lá vườn” đảm bảo chất lượng.

Được sản xuất trên dây chuyền ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm, sơn chống thấm VITEC đã được thử nghiệm và chứng nhận bởi Viện Khoa học Vật liệu xây dựng và Viện Kiểm định xây dựng, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong ngành xây dựng, trở thành người đồng hành chung tay bảo vệ vững chắc ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, sơn chống thấm VITEC cung cấp đa dạng mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu chống thấm cho mọi không gian, mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn.

Sơn chống thấm VITEC dành cho sàn mái, nhà vệ sinh, ban công và hồ bơi. 

Sàn mái, nhà vệ sinh, ban công và hồ bơi là những không gian thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước nên dễ gặp phải tình trạng tường ẩm thấp, rêu mốc. Vì thế nên dòng sơn chống thấm VITEC dành riêng cho sàn mái, nhà vệ sinh, ban công và hồ bơi thường là dòng sơn chống thấm VITEC gốc PU – Polyurethane có thành phần dung môi từ nhựa, có khả năng bám dính tốt, đặc biệt là trên bề mặt bê tông, cùng với đó là khả năng đàn hồi, co dãn tốt và loại bỏ hoàn toàn tình trạng ẩm mốc, rêu phủ.

Một số sản phẩm sơn chống thấm VITEC mà bạn nên tham khảo cho không gian này bao gồm: sơn chống thấm VITEC PU 270 – PU 268, sơn chống thấm VITEC TOPPAINT 830, sơn chống thấm VITEC XP-02 HQ hay màng chống thấm VITEC MEMBRANE,…

Sơn chống thấm VITEC dành cho tầng hầm và hố thang máy 

Tầng hầm và hố thang máy là những khu vực thường tiếp xúc trực tiếp với nước và độ ẩm do thường là những nơi ít tiếp xúc với ánh nắng. Nếu không được chống thấm đúng cách, sẽ gây ra những vấn đề về mối mọt, ẩm mốc, gây hại cho kết cấu tòa nhà và gây nguy hiểm cho người dùng.

Dòng chống thấm VITEC dành cho những khu vực này cũng là dòng chống thấm đặc biệt, bao gồm tinh thể chống thấm VITEC SEAL và vữa không chứa clorua VITEC WATER PLUG.

bảo vệ tầng hầm khỏi ẩm ướt
vữa chống thấm không clorua VITEC WATER PLUG
sơn phủ chống thấm VITEC TOPPAINT-830
sơn phủ chống thấm epoxy VITEC EP-01

Ngoài ra, với những tình trạng vết nứt bê tông xuất hiện, VITEC cũng mang lại những sản phẩm giúp sửa chữa những vết nứt đó như  VITEC GROUT-HS Mác 800 và Mác 600 – vữa tự chảy không co ngót, VITEC TSP – Sản phẩm cách ẩm, làm phẳng, VITEC TOP – chất trộn sẵn làm cứng sàn hay VITEC RM-01 – vữa sửa chữa,…

Nếu bạn mong muốn sở hữu một trong những sản phẩm chống thấm vượt trội tới từ VITEC, hãy liên hệ ngay với Chống thấm VITEC bạn nhé! Chúng tôi hiện nay là đại lý hàng đầu của mọi dòng sản phẩm sơn chống thấm VITEC, đảm bảo đem lại cho bạn những sản phẩm chất lượng – hiệu quả – tiết kiệm, giúp công trình nhà ở của bạn bền đẹp với thời gian. 

COLORADO – PHÂN PHỐI CHỐNG THẤM VITEC

Địa chỉ: Cụm 3, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Kho: CCN thị trấn Phùng, Huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Hotline:

 • 0355.520.138
 • 0965.999.138
 • 0348.833.138
 • 0868.086.138
 • 0969.972.138

Website: https://chongthamvitec.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/phanphoisonchongthamvitec/